25/27 Đường số 8, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM
TƯ VẤN LỰA CHỌN KHI PHÂN VÂN GIỮA PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

Nên chọn #PIANO CƠ or #PIANO ĐIỆN khi mới tập chơi ???

Mình nên mua cây đàn nào, #PIANO CƠ or #PIANO ĐIỆN???

#PIANO CƠ or #PIANO ĐIỆN, có gì khác nhau nhỉ????

Đó chỉ là một trong số rất nhiều những thắc mắc, đắn đo của đa số các bạn khi suy nghĩ chọn mua một cây đàn. và khi học bất kì một môn nhạc cụ nào thì việc đầu tư để mua một cây đàn là điều cực kì quan trọng. Nó ảnh hưởng đến quá trình học tập khá lớn. Riêng đối với piano thì chi phí đầu tư khá cao, nên việc phân vân lựa chọn #PIANO CƠ or #PIANO ĐIỆN trước khi mua là điều rất hợp lí. Vì vậy, trước khi chúng ta đưa ra một sự lựa chọn thì chúng ta hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu đặc điểm của hai loại đàn #PIANO CƠ or #PIANO ĐIỆN này nhé.

 

1. #PIANO CƠ

           Nguyên thủy của cây đàn piano là đàn Clavecin. Có hình dáng gần giống cây đàn Grand piano ngày nay hay còn gọi lại đại dương cầm, là một nhạc cụ thuộc loại có bàn phím, nhạc cụ gõ hoặc dây tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng, được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, ưu việt về chất lượng nên dòng đàn này trở thành mong muốn của nhiều người chơi đàn. Nhưng bên cạnh đó cây đàn này cũng có nhiều nhược điểm mà người chơi nào cũng cần phải biết: 

 • Điều đầu tiên cần phải nói đó là kinh phí khá cao. Nếu bạn chưa chắc vào đam mê  của mình thì đầu tư cho piano cơ là khá liều lĩnh
 • Piano cơ có kích thước khá to, chiếm khá nhiều diện tích trong nhà. Đặc biệt nếu nhà nhỏ thì tuyệt đối không nên mua piano cơ, vì độ vang khá lớn, chất lượng âm thanh phát ra sẽ không như mong đợi nếu nhà bạn không đủ diện tích.
 • Việc di chuyển đàn cũng không phải là điều dễ dàng khi đàn khá to và nặng.
 • Tiếng vang lớn nhưng piano cơ lại không có nút chỉnh âm thanh, không thể gắn headphone, nên chỉ có thể chơi vào một số thời gian nhất định.
 • Bạn phải mất một khoản chi phí cho việc lên dây định kì để đảm bảo các nốt nhạc không bị lạc

 

2. #PIANO ĐIỆN

Nếu những điều nêu trên được cho là nhược điểm của piano cơ thì nó lại chính là ƯU ĐIỂM của piano điện:

 • Đang lo lắng về kinh phí thì bạn có thể yên tâm vì piano điện có GIÁ MỀM hơn piano cơ.
 • Piano điện có KÍCH THƯỚC VỪA, phù hợp với mọi nhà và đặc biệt có thể để trong phòng riêng. Việc di chuyển cũng không quá khó khăn.
 • Điều đặc biệt của piano điện mà piano cơ không làm được là nó có thể MÔ PHỎNG ÂM của nhiều đàn khác nhau: organ, violin, sáo, kèn…
 • Đây là thiết bị điện tử nên bạn có thể điều chỉnh âm lượng, đeo headphone hoặc chơi bất kì lúc nào bạn thích mà không sợ ảnh hưởng.
 • Bạn KHÔNG CẦN LÊN DÂY cho đàn và việc bảo quản cũng khá đơn giản

 

Sau khi tham khảo hết thảy những ý kiến của HANNA MUSIC ở trên, hi vọng rằng một phần nào đó sẽ giúp ích cho các bạn có cái nhìn đúng về các loại đàn #PIANO CƠ or #PIANO ĐIỆN và có thể tự tin để chọn cho gia đình mình một cây đàn piano ưng ý nhất./.

 

 

 

Tin liên quan
  Hotline tư vấn miễn phí: 0901 339 017
  icon zalo Zalo: 0901 339 017