25/27 Đường số 8, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Mẹo hay để luyện tập mà không cần có đàn piano

Mẹo hay để luyện tập mà không cần có đàn piano

Có bao giờ bạn luôn muốn tập piano nhưng lại ngại vì không có đàn piano? Để luyện tập piano, không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải có piano. Việc tập luyện piano mà không có đàn piano vẫn hoàn toàn có thể. Dù bạn ở cấp độ nào, cơ bản hay nâng cao bạn thì vẫn có thể áp dụng được. Trước tiên cần một chút sự tưởng tượng và hình dung tốt của bạn, để có thể tập được. Bạn phải đặt mình và giả định rằng trước mặt bạn đang là các phím đàn piano.

 

  1. Tập thuần thục dáng tay

Khi bạn chơi piano, bàn tay của bạn cần ở dạng khum tròn và thả lỏng. Bạn hãy thử cầm trái banh tennis. Hãy chú ý tới cách trái banh hơi cong nhẹ như thế nào và giữ nguyên ngón tay bạn trong hình dạng đó. Điều quan trọng là khi bạn cong theo hình dạng thích hợp để đánh piano thì bạn cần thả lỏng để các ngón tay sẽ không bẻ gập hoặc căng cứng.

  1. Tập các scales trên bàn

Tập scales nghĩa là bạn chạy hợp âm hai bàn tay nối đuôi nhau trên các quãng của đàn. Luyện tập việc bố trí các ngón tay trên mặt bàn như thể nó là một cây đàn piano thực thụ. Bạn tập scales cho từng tay rồi sau đó kết hợp 2 tay lại với nhau.

  1. Ghi nhớ bản nhạc

Một trong những điều quan trọng để bạn có thể dễ dàng chơi được một bản nhạc là bạn phải ghi nhớ tổng quan được các giai điệu chung của bản nhạc. Bạn có thể luyện tập điều này bằng cách lấy tờ giấy và ghi ra những bản nhạc theo những gì bạn nhớ. Nhiều lần và nhớ được càng nhiều thì bạn càng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian khi được tập với piano thật.

  1. Thực hành piano trên các ứng dụng thông minh

Nếu bạn có những chiếc ipad hay điện thoại thông minh thì điều này là vô cùng tiện lợi để các bạn có thể tập luyện. Bạn có thể google và tải những ứng dụng thông minh như Plearn Piano, Read ahead và SightRead4Piano để luyện tập. Vô cùng ích lợi và hữu dụng nhé các bạn.

 

 

 

 

Tin liên quan
    Hotline tư vấn miễn phí: 0901 339 017
    icon zalo Zalo: 0901 339 017