25/27 Đường số 8, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Mẹo hay để kiểm tra khi đi mua đàn piano điện

Hôm nay #HANNA MUSIC sẽ BẬT MÍ đến các bạn vài mẹo khi đi mua PIANO ĐIỆN

  1. KIỂM TRA SỰ CẢM NHẬN CÁ NHÂN TRÊN TỪNG BÀN PHÍM

Các nhà sản xuất đã dày công nghiên cứu sao cho đàn piano điện có độ mượt tương đồng với piano acoustic. Mục đích là làm sao tạo sự "thăng hoa”cho người chơi khi thao tác trên phím đàn. Vì thế hãy đánh thử, nếu cảm giác của bạn lúc chơi giống như đánh trên dòng piano acoustic thì đây chính là sản phẩm tốt. Âm thanh phát ra có độ nặng, độ nhạy của phím piano giúp cho cảm xúc khi chơi không bị "mất hứng”.

  1. KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ÂM THANH CỦA CÂY ĐÀN

Ta hãy thử âm thanh của chiếc piano điện sắp mua bằng cách: nhấn phím có âm cao nhất để nghe loa trái và nhấn phím có âm thấp nhất để nghe loa phải. Sau đó nhấn phím giữa để nghe cả 2 loa, nếu đàn chất lượng thì sẽ có âm thanh giống như chiếc với piano acoustic phát ra từ trung tâm. Ngoài ra cần kiểm tra âm vang, xem con chip xử lý âm thanh có tốt, có giống như âm vang phát từ chiếc piano acoustic hay không. 

  1. KIỂM TRA PEDAL – BÀN ĐẠP

Piano điện không có bộ phận cơ của bàn đạp (các gậy thúc, đòn bẩy, và bộ mút chặn dây) nên nó không bị các tật bàn đạp của Piano cơ. Lưu ý rằng, một cây đàn piano điện tốt để chọn mua phải có pedal (bàn đạp phía dưới đàn) nhiều cấp độ. Không nên chọn cây đàn piano điện mà pedal chỉ có chức năng bật tắt. Tốt nhất là pedal có nhiều cấp độ để thể hiện phong cách, cá tính của người chơi trong từng đoạn nhạc.

 Đó là một vài hướng dẫn để KIỂM TRA khi đi mua đàn, hi vọng rằng se giúp ích và các bạn có thể chọn cho bản thân và gia đình mình một cây đàn piano ưng ý.

 

 

Tin liên quan
    Hotline tư vấn miễn phí: 0901 339 017
    icon zalo Zalo: 0901 339 017