25/27 Đường số 8, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Làm sao để bớt đau tay khi mới chơi guitar

Bạn là người MỚI TẬP CHƠI guitar
Bạn yêu đàn Guitar nhưng không kiên trì tập luyện
Bạn thích chơi GUITAR nhưng liên tục bị chai tay 
    
BỊ ĐAU TAY KHI CHƠI GUITAR 

 

Thấu hiểu được điều này hôm nay, HANNA MUSIC xin chia sẻ một số mẹo HAY giúp giảm đau tay cho người mới tập chơi.

Có một tin vui là bạn sẽ không đau như vậy cả đời đâu, vì cơ thể bạn sẽ dần dần thích nghi với việc bấm những sợi dây căng cứng của cây đàn guitar thôi. Và sau khoảng 2 tuần tập đàn siêng năng thì sẽ bắt đầy sẽ chai dần, một lớp da dày sẽ xuất hiện giúp bạn đỡ đau hơn nhiều. Thế nhưng bạn vẫn có cách để cho việc tập đàn ban đầu dễ chịu hơn nhiều, và sau đây là một vài cách giảm đau cho người mới tập guitar.

 

  1. Kiểm tra độ cao của dây đàn

Độ cao của gây đàn được gọi là Action, khoảng cách này càng cao thì bấm càng khó, bcàng đau, bạn cần phải đem cây đàn của mình ra tiệm đàn bất kỳ để nhờ họ giảm action cho, hãy thử chuyển từ đàn có action cao sang action thấp bạn sẽ thấy một sự thay đổi tuyệt vời.

 

  1. Chọn đúng loại dây đàn

Dây đàn guitar thường có hai loại đó là dây nilong và dây sắt, với những bạn mới tập thì lựa chọn dây nilong là hoàn hảo, mục đích để không bị đau tay, bạn cần biết là những loại dây khác nhau sẽ có số đo và đường kính khác nhau, nhưng dây nhẹ hơn sẽ đỡ đau tay hơn những loại dây trung bình và nặng.

 

  1. Luyện tập thường xuyên để hình thành các vết chai

Không ai mới tập mà bấm gam chuẩn và đủ lực hết, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn chạy gam nhanh hơn và tay khỏe hơn.  Trong khi tập cũng không bấm quá mạnh, những người mới tập ngón tay thường không đủ lực nên bấm đàn hay bị rè, vì sợ rè nên thường thì sau khi tập được một thời gian sẽ bị lỗi bấm quá mạnh, bấm vừa lực sao cho khi đánh không bị rè là được chứ nếu bạn bấm mạnh thì chỉ phí sức và càng làm cho bạn đau hơn một cách không cần thiết.

 

  1. Có chế độ nghỉ hợp lý

Việc luyện tập thường xuyên không phải lúc nào bạn cũng đánh đàn, cần cho đôi tay của bạn nghỉ ngơi, hãy dành mỗi ngày một tiếng chơi đàn nhưng hãy chơi đều đặn còn hơn chơi liên tục 8 tiếng đồng hồ, việc nghỉ ngơi sẽ giúp bạn đỡ đau và sẽ có sức để tập nhanh hơn, nghe có vẻ khá mẫu thuẫn nhưng thực sự bạn cần nghỉ ngơi một chút xíu trong những buổi tập.

 

  1. Kiên trì tập luyện

Điều cuối cùng, cũng là quan trọng nhất đối với 1 người chơi nhạc cụ bất kì đó là sự kiên trì. Bạn phải duy trì và luyện tập hằng ngày, sẽ không có gì cản trở được đam mê chơi đàn Guitar của bạn. Việc chăm chỉ tập bấm phím đàn nhiều lần cũng là một cách để tay làm quen với phím đàn và tăng sự dẻo dai.  Nếu kiên trì chơi sau một vài tuần, vết chai hình thành và bạn sẽ không còn cảm thấy bị đau nữa. Nhưng nếu bạn dừng lại không chơi một thời gian thì khi chơi đàn lại vẫn sẽ bị đau như thường. Và trong thực tế, miễn là bạn tiếp tục chơi thường xuyên, vết chai trên tay không biến mất thì không bao giờ bạn phải lo lắng về các ngón tay.

 

Tin liên quan
    Hotline tư vấn miễn phí: 0901 339 017
    icon zalo Zalo: 0901 339 017