25/27 Đường số 8, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM
7 bước để chơi đàn piano
 1. Học nhạc lý, nhịp phách cơ bản

Đây là bước quan trọng và cần thiết bậc nhất mà nhiều người thường bỏ qua vì không thấy được tầm quan trọng của nhạc lý cơ bản.  Tuy nhiên nếu bạn muốn tập luyện piano bài bản và một cách nghiêm túc thì đây là điều cần thiết và bạn phải bỏ thời gian ra để có thể nắm vững được những kiến thức đó.

 1. Học nốt trên sách, khuông nhạc, phím đàn

Sau khi đã nắm vững nhạc lý cơ bản rồi, thì bạn phải tiếp tục tìm hiểu vững các nốt trên sách, khuông nhạc cũng như trên phím đàn. Từ cao độ, trường độ của nốt nhạc đến từng vị trí của các nốt trên phím đàn. Bạn tham khảo thêm bài viết làm sao để nhớ các nốt nhạc ở dưới đây: http://danpianohanna.com/cach-de-nho-cac-not-nhac

 1. Tập luyện đánh nốt trên phím đàn bằng tay phải

Nào bắt đầu thôi, đây là bước thú vị, hấp dẫn nhưng đừng vội vàng hãy tập luyện từ từ và kiên nhẫn với bản thân, hãy bắt đầu bẵng những bài luyện ngón đơn giản, rồi từ từ sau đó nâng cao dần lên nhé các bạn.

 1. Tập luyện đánh nốt trên phím đàn bằng tay trái

Sau khi đã thành thục các bài tập tay phải thì tiếp tục với các bài tập tương tự này, bạn phải chuyển mọi thứ về tay trái để có thể luyện tay này… Lưu ý nếu bạn là người thuận tay phải thì đây là giai đoạn khá là khó khăn, và hãy cẩn thận đừng bỏ cuộc giai đoạn này nhé các bạn.

 1. Tập luyện và mở rộng quãng tay phải

Tập luyện các bài tập luyện ngón nâng cao hơn, cùng với đó kết hợp với các bài nhạc phổ biến, hay bạn có thể bắt đầu tập luyện chơi các giai điệu bài hát thịnh hành và mình yêu thích rồi đấy.

 1. Tập luyện và mở rộng quãng tay trái & kết hợp 2 tay

Cũng tương tự tay phải, nhưng ở bước này đòi hỏi sự tập trung và kiễn trì cao, vì mức độ khó khăn hơn, gian nan hơn khi bạn phải kết hợp chơi cả hay tay. Đây là giai đoạn chuyển mình quan trọng và mất khá nhiều thời gian để có thể luyện tập và luyện các bài hòa tấu đơn giản cho đến nâng cao.

 1. Học lý thuyết các nhịp lẻ, dấu chấm dôi

Chúc mừng bạn, nếu bạn đã học và theo tới bước này thì chúc mừng bạn đã kiên trì trong một khoảng thời gian đủ lâu và đủ khó để có thể luyện tập piano, tất nhiên từ đây bạn phải dành thời gian nghiêm túc và mất nhiều thời gian hơn vì từ đây bạn mới thật sự là luyện tập và chơi piano.

 

Trên đây là những chia sẻ sau nhiều năm kinh nghiệm tích lũy qua giảng dạy thực tế của các giáo viên trung tâm Hanna Music, quý vị nào có nhu cầu tìm hiểu về các khóa học xin liên hệ với số điện thoại: 0901339017  để được hỗ trợ và tư vấn

Hoặc tới địa chỉ 25/27, đường số 8, Linh Xuân, Thủ Đức

TRUNG TÂM ÂM NHẠC HANNA MUSIC

Chắp cánh cho những tài năng tương lai

 

 

 

 

Tin liên quan
  Hotline tư vấn miễn phí: 0901 339 017
  icon zalo Zalo: 0901 339 017